Saturday, 16 July 2022

அவுரிநெல்லி (Blue berries )

ப்ளூ பெர்ரி பழம் தமிழில் அவுரிநெல்லி என்று அழைக்கப்படுகிறது. அவுரிநெல்லிகள் கோடைகாலத்தில் அனைவருக்கும் மிகவும் பிடித்த பழம். ஏனெனில், இவை மிகவும் சத்தானவை மற்றும் இனிமையான சுவை கொண்டவை. அவை பிரபலமான சூப்பர்ஃபுட்.  அந்தோசயினின் எனப்படும் தாவர கலவை பெர்ரிகளுக்கு அவற்றின் நீல நிறத்தை அளிக்கிறது.

அவுரிநெல்லிகளில் பாஸ்பரஸ், இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவை உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் எலும்பு அமைப்பு மற்றும் வலிமையை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் பங்களிக்கின்றன. எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளின் வலிமையை பாதுகாப்பதில் துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. வைட்டமின் கே உட்கொள்வது சிறந்த கால்சியம் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது. இது கால்சியத்தின் இழப்பைக் குறைக்கும்.


அவுரிநெல்லிகளில் சோடியம் குறைவாகவும், பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் அதிகமாகவும் உள்ளது. இது உயர் இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. உயர் இரத்த அழுத்த நிலை இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. ஒரு ஆய்வின்படி, இதய நோய் அதிக ஆபத்துள்ள பருமனான மக்கள் ஒரு நாளைக்கு 50 கிராம் அவுரிநெல்லிகளை உட்கொண்டனர் மற்றும் அவர்களின் இரத்த அழுத்த அளவுகளில் 4 முதல் 6 சதவீதம் வரை குறைவதை கண்டனர். ஜெர்னாலஜி சீரிஸ் ஏ ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், ஒரு மாதத்திற்கு தினமும் 200 கிராம் அவுரிநெல்லிகளை உட்கொள்வது இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதோடு ஆரோக்கியமான நபர்களில் சிஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் என்று தெரிவிக்கிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்த அவுரிநெல்லிகள் ஆண்டிடிரஸன் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. அவை மனச்சோர்வின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. மேலும், குழந்தைகள் மற்றும் இளைஞர்களிடையே மனநிலையை மேம்படுத்துகின்றன. அவுரிநெல்லிகளின் ஆண்டிடிரஸன் பண்புகள் தன்னுடல் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதற்கும் பெருமூளை சிரை இரத்த உறைவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு இரைப்பை குடல் தொற்றுநோயைக் குறைப்பதற்கும் அறியப்படுகின்றன.

அவுரிநெல்லிகளில் உள்ள பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் உடலில் சர்க்கரையின் எதிர்மறையான தாக்கத்தை குறைக்கின்றன. அவுரிநெல்லிகளில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தில் நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன. மேம்படுத்தப்பட்ட இன்சுலின் உணர்திறன் வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி அபாயத்தை குறைக்கிறது. நீரிழிவு நோயைக் குறைக்க வாரத்திற்கு மூன்று முறை அவுரிநெல்லிகளை உட்கொள்ளுங்கள்.

No comments:

Post a Comment